Trong gia đình thì những đồ nội thất không thể thiếu thậm chí đồ nội thất rất đa dạng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng chúng sẽ rất dễ gặp phải hiện tượng xuống cấp. Vậy, cần phải bảo quản những đồ nội thất trong gia đình như thế nào để đảm bảo tuổi thọ của chúng bền vững nhất. Các bạn cần bỏ túi một số kinh nghiệm như sau:

Hạn chế tối đa ẩm mốc

Hạn chế tối đa ẩm mốc cho đồ nội thất
Hạn chế tối đa ẩm mốc cho đồ nội thất

Đối với đồ nội thất trong gia đình thì cần phải hạn chế tối đa độ ẩm. Bởi, độ ẩm ảnh hưởng rất nhiều đến đồ nội thất trong gia đình. Độ ẩm cao sẽ dẫn đến tình trạng phồng rộp gỗ. Ngoài ra, hiện tượng gỗ bị tách hoặc  nứt cũng sẽ xuất hiện khi độ ẩm ở mức thấp nhất. Độ ẩm cao cũng sẽ gia tăng sự ẩm mốc trên mọi đồ nội thất.

Vì vậy, đối với đồ nội thất trong gia đình nên tránh xa những nơi ẩm mốc hoặc những nơi có mưa hắt. Đồng thời, không nên lau đồ gỗ bằng những loại khăn ướt hoặc đổ nước trực tiếp lên đồ gỗ. Trường hợp đồ nội thất nhà bạn ẩm mốc thì hãy sử dụng máy hút ẩm để có thể hút mọi độ ẩm trong đồ nội thất.

Cần tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp

Bên cạnh hạn chế ẩm mốc thì mọi người cũng cần phải tránh ánh sáng mặt trời. Các tia nắng trực tiếp sẽ thay đổi  màu sắc của đồ nội thất vì vậy hãy tránh để đồ nội thất ở những nơi ánh sáng mặt trời chiếu vào. Hoặc những nơi quá khô sẽ gây ra hiện tượng nứt sản phẩm. Bạn hãy đặt ở nơi có nhiệt độ phù hợp để có thể ngăn được ánh sáng tím.

Bảo vệ đồ gỗ tránh bị trầy xước

Hiện tượng đồ gỗ bị trầy xước cũng là một trong những trường hợp thường gặp. Việc trầy xước sẽ khiến cho đồ gỗ trông cũ hơn và không còn đẹp như ban đầu. Khi sử dụng sản phẩm hãy hạn chế tối đa tình trạng trầy xước nếu đặt ly, lọ thì có thể đặt miếng đệm ở phía dưới.

Trường hợp vết trầy xước nhỏ thì mọi người có thể sử dụng xi đánh giày để có thể che đi những vết xước đó. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những sản phẩm chuyên dụng để làm hạn chế những vết xước trên sản phẩm.

Cần đánh bóng đồ gỗ đúng cách

Cần đánh bóng đồ gỗ hiệu quả nhất
Cần đánh bóng đồ gỗ hiệu quả nhất

Đối với việc đánh bóng đồ gỗ thì mọi người nhất nhất cần phải đánh bóng khoảng 3,4 tháng một lần.  Mọi người không nên đánh bóng quá mức trên đồ gỗ bởi chúng có thể hình thành lớp mây  làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của sản phẩm. Ngoài ra, mọi người cần phải lau sạch những lớp đánh bóng thừa trước khi chúng khô lại.

Ngoài ra, trong quá trình đánh bóng mọi người không nên pha trộn các loại dầu đánh bóng khác nhau. Bởi, có thể chất dầu làm cho sáp có độ dính hơn và có thể làm sạch bề mặt đồ nội thất được kỹ lưỡng hơn.

Ngoài những vấn đề nêu trên mọi người cần lưu ý cần phải thường xuyên làm sạch mọi bụi bẩn có trên đồ gỗ. Cần vệ sinh thường xuyên để giúp đồ nội thất được sáng bóng và bền vững.

Với những chia sẻ trên đây giúp cho mọi người có được những thông tin hữu ích và cần thiết nhất để có thể bảo quản đồ nội thất được lâu hơn. Nếu có nhu cầu mua một số sản phẩm đồ nội thất hay các công dụng cụ thì có thể liên hệ ngay với Shopping 24H để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *