Rất nhiều người đang có xu hướng quan tâm hơn tới backlink, nếu bạn làm trong lĩnh vực SEO thì không thể không biết khái niệm này. Nhưng chắc chắn, cách đặt backlink hiệu quả thì bạn sẽ có thể không biết một cách chi tiết. Sau đâylà một vài hướng dẫn chi tiết nhỏ giúp bạn đặt backlink một cách hiệu quả.

Khoanh vùng đối tượng và triển khai kế hoạch

Trước hết, bạn phải xác định được đối tượng, khách hàng mà bạn muốn hướng đến cho trang web, sau đó tìm kiếm các diễn đàn, mạng xã hội phù hợp để đặt backlink. Việc khoanh vùng xác định đối tượng sẽ giúp cho cách đặt backlink hiệu quả hơn, hiển thị ở đúng nơi đúng chỗ, đúng nội dung cần tìm kiếm.

Hướng dẫn chi tiết cách đặt backlink hiệu quả cho website
Hướng dẫn chi tiết cách đặt backlink hiệu quả cho website

Triển khai kế hoạch rõ ràng cụ thể để đạt hiệu quả cao nhất. Nên đầu tư công sức để viết một bài viết giới thiệu về trang web để cho người dùng biết được link sẽ cho họ thông tin hữu ích gì, có cần thiết và quan trọng hay không,có đúng với thứ họ đang tìm kiếm hay không.

Đặt backlink ở site có cùng chủ để

Người dùng cũng như Google luôn muốn thấy những nội dung có liên quan được đặt ở đúng nơi đúng chỗ để có thể dễ dàng truy cập, dễ dàng tìm kiếm thông tin. Vậy nên đặt backlink ở những vị trí thuận tiện, phù hợp với nội dung bài viết. Những web như thế sẽ được Google đánh giá cao, dễ tăng lượng tương tác và theo dõi, thật sự đem lại hiệu quả cho web và cả ngươi sử dụng thông tin.

Đặt link dofollow

Cách đặt backlink hiệu quả cần liên kết dofollow. Liên kết giúp điều hướng một cách hiệu quả các kết quả thông tin tìm kiếm trên web một cách dễ dàng. Trang web của bạn dễ thu hút hơn, được nhiều lượt truy cập hơn. Tuy nhiên chúng ta cần cân đối số lượng backlink dofollow để tránh khả năng nghi ngờ của Google dẫn đến sự kiểm soát chặt chẽ hơn, dễ bị phạt bởi vi phạm những quy định mà Google đưa ra để kiểm soát link chặt chẽ.

Đặt backlink ở các web có lượng loading nhanh và cao

Đặt backlink ở các web có lượng loading nhanh và cao
Đặt backlink ở các web có lượng loading nhanh và cao

Để đảm bảo cách đặt backlink hiệu quả, không chỉ đặt backlink ở nội dung bài viết phù hợp mà còn phải chọn những bài viết có lượng tương tác cao, lượt truy cập cao. Những trang web với lượng truy cập cao và nhanh thường mang đến những hiệu quả không ngờ, nhanh tăng top và thu hút được càng nhiều sự chú ý hơn từ người truy cập. Các liên kết được đánh giá cao hơn, khi đó bài viết lại càng tăng được sự tương tác và được Google đánh giá cao.

Tận dụng sức mạnh backlink đến từ các site gov, edu

Nếu đặt được backlink tại các website này ta có thể tận dụng lợi thế của website để tăng hiệu quả cho backlink, vì các site gov hay edu là các web chất lượng chính chủ, thu hút nhiều lượt truy cập.

Ngoài những hướng dẫn chú ý chi tiết nêu trên thì còn một vài yếu tố khác tác động đến cách đặt backlink hiệu quả tại guest post SEO Đỉnh. Tuy nhiên đây là những yếu tố và chú ý được coi là cơ bản nhất để có thể đem đến một backink hiệu quả và chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *