Hiện nay mã số thuế cá nhân không còn là một khái niệm quá lại lẫn được với mọi công dân Việt Nam. Tuy nhiên để hiểu biết cận kể về những khái niệm cụ thể hoặc các bước để tiến hành đăng ký mã số thuế cá nhân như thế nào vẫn là một câu hỏi lớn. Bài viết dưới đây hoidaptructuyen.vn sẽ đem đến cho khách hàng những thông tin hữu ích nhất về vấn đề này.

Những khái niệm căn bản về mã số thuế cá nhân

Khái niệm này dùng để truy mã số thuế duy nhất được sử dụng cho mục đích kê khai tài khoản thu nhập của cá nhân, nơi tiến hành để đăng ký hoặc cấp mã số thuế thu nhập cá nhân sẽ là những những cơ quan thuế tại địa phương hoặc đơn vị chi trả thu nhập cho cá nhân. Việc đăng ký mã số thuế cá nhân sẽ mang lại những lợi ích gì khi mọi công dân có mã số thuế cá nhân họ sẽ được hưởng những quyền lợi sau đây: chúng ta sẽ được miễn giảm trừ gia cảnh cho những người phụ thuộc khi chúng ta đã đăng ký mã số thuế cá nhân theo quy định của Tổng cục Thuế

những thao tác dễ dàng thực hiện
những thao tác dễ dàng thực hiện

Khi tiến hành tính thuế thu nhập cá nhân nếu những ai đã có mã số thuế cá nhân sẽ được xét giảm trừ gia cảnh bên cạnh đó họ cũng sẽ được khấu trừ thuế thu nhập cá nhân là 10%. Hiện nay đối với những người đã có mã số thuế cá nhân họ sẽ chỉ bị tạm khấu trừ thuế thu nhập cá nhân là 10% còn con số này với những người chưa có mã số thuế thì là 20% cho khoản thu nhập bất kỳ trên 1000000₫ một lần. Nếu việc cung cấp dịch vụ cá nhân không có khi kết hợp đồng lao động ngoài ra cá nhân sẽ được giảm thuế nếu bất ngờ mắc những bệnh nào hoặc gặp thiên tai, tai nạn bất ngờ khi chúng ta đã có mã số thuế cá nhân.

xác nhận mã xác thực cần phải chính xác
xác nhận mã xác thực cần phải chính xác

Thời điểm phải đăng ký mã số thuế cá nhân

Điểm này đã được quy định tại điều 27 nghị định số 65 2013 của Thủ tướng Chính phủ đã nêu chi tiết về một số điều của luật thuế thu nhập cá nhân và luật sửa đổi. Những đối tượng sau đây sẽ phải đăng ký thuế thu nhập cá nhân.

Các tổ chức cá nhân phải chi trả thu nhập bao gồm các cá nhân tổ chức kinh doanh hoặc những đơn vị phụ thuộc đơn vị chị trực thuộc hệ có hạch toán riêng và có tư cách pháp lý. Riêng các cơ quan quản lý hành chính nhà nước ở tất cả các cấp các đơn vị tổ chức chính trị xã hội hoặc nghề nghiệp,.

Bên cạnh đó các tổ chức quốc tế hoặc tổ chức nước ngoài đóng chân trên địa bàn lãnh thổ Việt Nam đều phải có mã số thuế cá nhân. Ngoài ra còn có rất nhiều những trường hợp khác phải có nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân và đã được thể hiện rõ trong quy định.

Trên đây là một số thông tin về khái niệm căn bản của thuế thu nhập cá nhân những đối tượng phải nộp thuế và thời điểm thích hợp để đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân nếu có bất kỳ thắc mắc băn khoăn nào hãy liên hệ để nhận được những tư vấn chính xác nhất từ các cơ quan thuế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *