Thiết bị công nghiệp – nhất là đối với sản phẩm đồng hồ đo áp suất, đặc điểm cấu tạo ảnh hưởng nhiều đến việc đánh giá sản phẩm cũng như mua hàng. Muốn có được sản phẩm tốt thì đặc điểm thông số phải nằm trong mức cho phép. Bạn có biết tiêu chí khi chọn mua những chiếc đồng hồ này là gì hay không? Theo dõi nội dung sau để có được đáp án hợp lý nhất nhé!

Chú ý đến thang đo đồng hồ đo áp suất

Trước hết, hãy chú ý đến thang đo áp suất của thiết bị công nghiệp này. Bạn có biết vì sao cần quan tâm đến đặc điểm này hay không? Đó là bởi áp suất mỗi khu vực đo nằm trong 1 khoảng nhất định. Bạn không thể dùng đồng hồ 6 bar để đi đo đường ống 16 bar vì ngưỡng đo của đồng hồ quá nhỏ so với điều kiện áp suất thực tế.

Theo dõi thang đo và các thống số khác của đồng hồ
Theo dõi thang đo và các thống số khác của đồng hồ

Lưu chất và nhiệt độ môi chất trong thiết bị công nghiệp

Lưu chất là loại chất mà đồng hồ đo áp suất cần xác định áp suất. Chúng thường là các loại khí nén, gas cũng có thể là dầu nóng hay axit, … Muốn xác định được áp suất, đồng hồ cần hoạt động tốt trong điều kiện của lưu chất.

Điều này cũng có nghĩa là chúng phải đảm bảo không bị hư hỏng, ăn mòn hoặc bị phá huỷ trước tác động của môi trường như axit hay nhiệt độ. Từ đây, vật liệu làm đồng hồ phải được lựa chọn sao cho phù hợp với từng lưu chất.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến nhiệt độ môi chất. Thông thường, giá trị này thường đạt từ 80 o C trở xuống. Nếu con số cao hơn, các bạn nên xem xét và chú ý, tốt nhất không nên mua vì rất có thể chiếc đồng hồ đó đã bị hỏng và không còn khả năng hiển thị chính xác số liệu.

Bạn cũng đừng bỏ qua việc xem xét kiểu kết nối và độ chính xác của thiết bị
Bạn cũng đừng bỏ qua việc xem xét kiểu kết nối và độ chính xác của thiết bị

Kiểu kết nối và Độ Chính Xác của đồng hồ

Đồng hồ có thể lắp được vào hệ thống hay không phục thuộc nhiều vào kiểu kết nối. Chính vì thế mà bạn cần nắm được đặc điểm này khi chọn mua. Một số loại kết nối được nhắc đến nhiều là kết nối NPT ¼, hay ¾ hay ½npt. Những giá trị này tương đương với các loại xen có kích thước lần lượt là 14, 17 và 21. Ngoài ra, 1 số sản phẩm cũng ghi thông số kết nối ký hiệu là DN15, DN20, DN25… cho giá trị trên.

Đến đây, nếu không may mua phải đồng hồ có van kết nối quá lớn hoặc quá nhỏ thì nên xử lý ra sao? Ví dụ: Mua đồng hồ mặt 63 có ren 14mm nhưng chân lại là 21 mm. Lúc này, bạn có thể mua thêm 1 đầu chuyển kết nối giữa 2 giá trị trên để lắp đặt.

Cuối cùng là độ chính xác, đồng hồ càng chất lượng thì độ chính xác càng cao và giá cũng càng cao. Bạn nên mua các sản phẩm từ Hàn Quốc, Đức, Ý, … để đảm bảo chất lượng cũng như độ bền.

Một số vấn đề trên đây hi vọng có thể giúp bạn mua được chiếc đồng hồ đo áp suất chất lượng cao. Nếu đang tìm địa chỉ mua thiết bị công nghiệp uy tín, chất lượng, hãy tham khảo Ninol (đơn vị cung cấp hình ảnh minh hoạ cho bài viết). Tại đây, bạn sẽ tìm được rất nhiều sản phẩm chất lượng, uy tín với giá ưu đãi đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *